CỜ TỔ QUỐC

BÁC HỒ KÍNH YÊU

BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

Năm 2017-2018

Kết quả hình ảnh cho huy hiệu vì sự nghiệp giáo dục

sÁCH VÀ HOA HỒNG

SÁCH VÀ HOA HỒNG

Nhúng mã HTML

VIOLET - VIỆT NAM

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quả đất quay

TRÁI ĐẤT QUAY

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội
Huế
TP HCM

Xuống cuối trang - về trang chủ

lịch vạn niên

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BÌNH HOA ĐẸP

  picasion.com

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_dong_ho_va_hoa_nho.swf Ban_Gioc_Waterfall_Cao_Bang_Vietnam__Tag_Friends__Unbelievable_Places_Around_The_world.flv Banner_Lich_va_ban_hoa.swf Banner_ngay_moi_ban_moi.swf Banner_Tet.swf Bai_2_h2.jpg DL4_Bai_1_h1.jpg DL4_Bai_1_h8.jpg DL4_Bai_1_h9.jpg DL4_Bai_1_h13.jpg DL4_Bai_1_h12.jpg DL4_Bai_1_h11.jpg DL4_Bai_1_h7.jpg DL4_Bai_1_h6.jpg DL4_Bai_1_h5.jpg DL4_Bai_1_h4.jpg DL4_Bai_1_h3.jpg DL4_Bai_1_h2.jpg DL4_Bai_1_h4.jpg Bai_1_h1.jpg

  Cảnh đẹp Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  MÁY TÍNH

  thành viên Violet

  THÀNH VIÊN VIOLET

  ĐỖ DUY NHẤT

  WEBSITE TRỰC THUỘC SỞ GIÁO DỤC HẢI DƯƠNG

  Lời chúc tết năm 2016

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng.
  CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong.
  TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ.
  XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng.
  VẠN chuyện lo toan thay đổi hết.
  SỰ gì bế tắc thảy hanh thông.
  NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn.
  Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong.

  CODE TRƯỢT 2 BÊN WEB (ẢNH ĐỘNG)

  chạy trên baner

  THẦY GIÁO ĐỖ DUY NHẤT: CHÀO MỪNG QUÝ THẦY GIÁO, CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN ĐẾN THĂM WEBSITE!

  Chức năng chính 1

  ĐỒNG HỒ

  liên kết website

  Các Website

  Array

  CHÚC NGÀNH GIÁO DỤC VIỆT NAM LUÔN PHÁT TRIỂN ĐI LÊN

  Lên đầu trang

  .

  CHÍNH SỰ QUAN TÂM,LÒNG YÊU THƯƠNG VÀ SỰ CHIA SẺ CỦA NGƯỜI THẦY ĐÃ GIÚP NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÁT HUY HẾT KHẢ NĂNG CỦA CHÚNG ( Jonh O.Brien)

  LÀM NGƯỜI PHẢI NHỚ CHỮ TÂM. ĐÃ THEO NGHỀ GIÁO THÌ TÂM PHẢI LÀNH

  CHÚC NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI NĂM 2018

  CẢNH ĐẸP

  NHÀ GIÁO ĐỖ DUY NHẤT KINH CHÀO CÁC VỊ KHÁCH QUÝ-NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN YÊU

  Gốc > Bài viết > DÒNG HỌ ĐỖ VIỆT NAM > DANH NHÂN HỌ ĐỖ >

  Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung: GIÁ TRỊ NHÂN VĂN TRONG KHOA HỌC VÀ KINH DOANH

  Nâng tầm giá trị sản phẩm của người Việt, thương hiệu của người Việt, phục vụ cho lợi ích của người Việt Nam, đó là điều được Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung ấp ủ từ lâu và đang được anh thực hiện thông qua chính những sản phẩm chất lượng phục vụ cho cộng đồng.

  1. Câu chuyện về chàng sinh viên ngành Vật lý đam mê nghiên cứu chế tạo các thiết bị ứng dụng trong thực tiễn

  Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung sinh năm 1981 tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Anh là nhà khoa học trẻ ngành Vật lý chuyên nghiên cứu chế tạo linh kiện chiếu sáng rắn (LED, OLED); nghiên cứu, chế tạo vật liệu và linh kiện nano và nghiên cứu quang học quang phổ, laser.

  Đỗ Ngọc Chung đã có quãng thời gian 7 năm công tác tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam. Sau đó, anh chuyển sang công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ Nano, trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Năm 2014, Đỗ Ngọc Chung bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đề tài “nghiên cứu cấu trúc, tính chất điện và huỳnh quang của tổ hợp cấu trúc nano sử dụng trong chiếu sáng mới”. Hiện tại anh đang giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ và truyền thông công nghệ thuộc Trung tâm phát triển công nghệ cao (Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), đồng thời anh cũng đảm nhận vai trò là cố vấn của công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện.

  Đỗ Ngọc Chung không chỉ ghi dấu ấn của mình ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học vật lý mà anh còn đam mê nghiên cứu chế tạo các thiết bị ứng dụng trong đời sống thực tiễn. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã luôn tập trung vào sáng chế kỹ thuật có tính thực tiễn, nguyên lý đơn giản, chi phí phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người dân có mức thu nhập thấp. Mong muốn cống hiến thật nhiều cho đất nước, nhà khoa học trẻ luôn nỗ lực tìm kiếm và phát triển những ý tưởng khoa học công nghệ đem lại lợi ích trực tiếp cho cộng đồng.

                                         

  Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung nhận giải thưởng tại Techmart Quốc tế Việt Nam 2015

  Năm 2014, sản phẩm Thiết bị hỗ trợ làm rau giá, rau mầm với tên gọi GV – 102 được phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện đã ra mắt thị trường. Sáng chế “Cơ cấu nén dùng cho dụng cụ làm giá đỗ và dụng cụ làm giá đỗ sử dụng cơ cấu nén này” của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ KHCN công nhận và cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích. Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102  không sử dụng điện và sản xuất bằng những chất liệu tốt nhất, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người tiêu dùng.

  Thiết bị làm rau giá sạch đa năng GV – 102 của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung đã đạt Giải thưởng Techmart Quốc tế Việt Nam của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2015 (Techmart Quốc tế Việt Nam 2015 với chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững”)

  Sự thành công của GV-102 đã giúp Đỗ Ngọc Chung có thêm động lực để đi sâu nghiên cứu, cho ra đời nhiều sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao, giá thành rẻ, đáp ứng được nhu cầu cuộc sống của người dân. Mục đích phát triển cho từng sản phẩm của công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện được anh định hướng rõ ràng: vì xã hội, vì lợi ích cộng đồng.

  2. Giá trị nhân văn trong Khoa học và Kinh doanh

  Trưởng thành từ một làng quê có nghề truyền thống làm rau giá, hàng ngày chứng kiến nhiều gia đình sản xuất rau giá sử dụng các loại thuốc và hóa chất không rõ nguồn gốc khi ngâm ủ rau giá vì lợi nhuận đã khiến ý tưởng chế tạo một thiết bị làm giá an toàn manh nha trong suy nghĩ của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung. Ý định ban đầu của Chung là nghiên cứu sản phẩm làm rau giá cho các hộ gia đình sản xuất công nghiệp.

  Tuy nhiên, rau giá sản xuất ở quy mô công nghiệp chủ yếu được cung cấp đến các bếp ăn lớn, siêu thị hoặc trung tâm thương mại và với những hộ gia đình sản xuất quy mô lớn thì họ thường chạy theo lợi nhuận nên sản phẩm của anh có tốt cũng khó ngăn người làm không sử dụng thuốc Trung Quốc. Như vậy, thực trạng rau giá không sạch sẽ không hoàn toàn được cải thiện. Do đó, nhà khoa học trẻ đã quyết định chuyển hướng nghiên cứu, thiết kế ra sản phẩm dành cho các gia đình tự làm giá đỗ, qua đó giúp cho các bà nội trợ tự làm rau giá sạch, rau mầm để sử dụng trong chính bữa ăn gia đình mình.

  Ở thời điểm ấy, trên thị trường cũng có bán khá nhiều máy làm rau giá, rau mầm nhưng các sản phẩm đều xuất xứ từ Trung Quốc hoặc Âu Mỹ với giá thành khá cao, khoảng 450.000 đồng trở lên/thiết bị và các thiết bị này đều có những mặt hạn chế, nhược điểm riêng. Sau 1 năm mày mò tìm hiểu nghiên cứu, tháng 8/2014 thiết bị làm giá, dưa cà đa năng có tên GV-102 đã ra đời. “Việc chế tạo một thiết bị làm giá, rau sạch của tôi không phải là một sáng chế công nghệ to tát, hàn lâm. Nhưng với tiêu chí đề cao hiệu quả ứng dụng thực tế, tôi mong muốn thiết bị của mình giúp cho người dân dễ dàng tự làm giá sạch ở nhà, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe của cộng đồng”, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung chia sẻ.

  Vấn nạn thực phẩm bẩn không chỉ là nỗi lo của người tiêu dùng mà còn khiến các cơ quan chức năng phải đau đầu tìm hướng giải quyết. Thực phẩm bẩn đã vượt quá mức an toàn theo các tiêu chí kỹ thuật, tác động xấu tới sức khỏe của người tiêu dùng, trở thành vấn nạn của quốc gia. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm soát và mạnh tay xử lý đối với những trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm mất an toàn, nhưng thực phẩm bẩn tiếp tục tràn vào bữa ăn của mỗi gia đình. Giữa “cơn bão” thực phẩm bẩn, người tiêu dùng thường có xu hướng lựa chọn mua các loại thực phẩm trong siêu thị, cửa hàng quen hoặc “tự cung tự cấp” tại nhà. Sáng chế thiết bị làm rau giá của Đỗ Ngọc Chung mang giá trị thực tiễn cao khi đáp ứng nhu cầu thiết thực của người tiêu dùng trong cuộc chiến chống lại thực phẩm bẩn.  

  Bản thân Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung luôn tâm niệm: làm khoa học hay làm kinh doanh thì lợi nhuận lớn nhất mà anh muốn thu về chính là sự hài lòng của khách hàng

  Sau gần 4 năm đưa Thiết bị làm rau giá sạch GV-102 đến tay người tiêu dùng và được sự đón nhận của khách hàng, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm hữu ích cho đời sống như Tăm nguyên sinh TD (thay thế cho các loại tăm tre, giang không an toàn, dễ bị ẩm mốc), Phễu thoát nước chống tràn Toàn Diện TD-102 (giải pháp an toàn cho các hộ gia đình hay bị úng ngập ở thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh vào mùa mưa)… Mỗi sản phẩm của Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung và công ty TNHH Giải Pháp Năng Lượng Toàn Diện đều chuyển tải thông điệp vì xã hội, vì lợi ích cộng đồng.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Duy Nhất @ 22:13 09/01/2018
  Số lượt xem: 19
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  danh ngon

  Y KHOA THƯỜNG THỨC (16 bài)

  Vì sao cần chuẩn bị đi ngủ lúc 9 giờ tối?

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, vào buổi tối, bắt đầu từ 21 giờ, cơ thể con người bắt đầu cần được thư giãn để đi vào giấc ngủ say sau 1 – 2 tiếng đồng hồ. Giấc ngủ say sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động có hiệu quả. Cụ thể,...

  Chào mừng

  Array

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Không có văn bản thay thế tự động nào.

  CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI

  THÔNG TIN THÀNH VIÊN WEBSITE

  TRANH THỦY MẠC

  BÀI HÁT VỀ BÁC HỒ

  CHƠI CỜ TƯỚNG

  CHƠI CỜ TƯỚNG

  Dòng 1 chơi 1 người - Dòng 2 chơi 2 người - Dòng 3 chơi cờ thế - Dòng 4 không chơi. Thao tác khi chơi: Nhấn chuột vào quân cờ rồi nhấn chuột vào vị trí mới mà quân cờ cần đến

  THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG

  HỌP MẶT HỌ ĐỖ VIỆT NAM LẦN THỨ 20 TẠI THANH HÓA NĂM 2017

  HỌP MẶT HỌ ĐỖ VIỆT NAM LẦN THỨ 20 TẠI THANH HÓA NĂM 2017 (Phần II)