CỜ TỔ QUỐC

BÁC HỒ KÍNH YÊU

BÁC HỒ KÍNH YÊU

anhbh.LỜI BÁC HỒ DẠY : Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế, không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân. .

Năm 2017-2018

Kết quả hình ảnh cho huy hiệu vì sự nghiệp giáo dục

sÁCH VÀ HOA HỒNG

SÁCH VÀ HOA HỒNG

Nhúng mã HTML

VIOLET - VIỆT NAM

 • Thư viện Bài giảng điện tử
 • Thư viện Giáo án điện tử
 • Thư viện Đề thi và Kiểm tra
 • Thư viện Tư liệu giáo dục
 • Soạn Bài giảng điện tử trực tuyến
 • Thi, Kiểm tra trực tuyến
 • Thư viện Bài giảng e-learning
 • Đào tạo kỹ năng CNTT

Quả đất quay

TRÁI ĐẤT QUAY

DỰ BÁO THỜI TIẾT

Hà Nội
Huế
TP HCM

Xuống cuối trang - về trang chủ

lịch vạn niên

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • BÌNH HOA ĐẸP

  picasion.com

  Ảnh ngẫu nhiên

  Banner_dong_ho_va_hoa_nho.swf Ban_Gioc_Waterfall_Cao_Bang_Vietnam__Tag_Friends__Unbelievable_Places_Around_The_world.flv Banner_Lich_va_ban_hoa.swf Banner_ngay_moi_ban_moi.swf Banner_Tet.swf Bai_2_h2.jpg DL4_Bai_1_h1.jpg DL4_Bai_1_h8.jpg DL4_Bai_1_h9.jpg DL4_Bai_1_h13.jpg DL4_Bai_1_h12.jpg DL4_Bai_1_h11.jpg DL4_Bai_1_h7.jpg DL4_Bai_1_h6.jpg DL4_Bai_1_h5.jpg DL4_Bai_1_h4.jpg DL4_Bai_1_h3.jpg DL4_Bai_1_h2.jpg DL4_Bai_1_h4.jpg Bai_1_h1.jpg

  Cảnh đẹp Việt Nam.

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  MÁY TÍNH

  thành viên Violet

  THÀNH VIÊN VIOLET

  ĐỖ DUY NHẤT

  WEBSITE TRỰC THUỘC SỞ GIÁO DỤC HẢI DƯƠNG

  Lời chúc tết năm 2016

  CUNG kính mời nhau chén rượu nồng.
  CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong.
  TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ.
  XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng.
  VẠN chuyện lo toan thay đổi hết.
  SỰ gì bế tắc thảy hanh thông.
  NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn.
  Ý nguyện trọn đời đẹp ước mong.

  CODE TRƯỢT 2 BÊN WEB (ẢNH ĐỘNG)

  chạy trên baner

  THẦY GIÁO ĐỖ DUY NHẤT: CHÀO MỪNG QUÝ THẦY GIÁO, CÔ GIÁO VÀ CÁC BẠN ĐẾN THĂM WEBSITE!

  Chức năng chính 1

  ĐỒNG HỒ

  liên kết website

  Các Website

  Array

  CHÚC NGÀNH GIÁO DỤC VIỆT NAM LUÔN PHÁT TRIỂN ĐI LÊN

  Lên đầu trang

  .

  CHÍNH SỰ QUAN TÂM,LÒNG YÊU THƯƠNG VÀ SỰ CHIA SẺ CỦA NGƯỜI THẦY ĐÃ GIÚP NHỮNG ĐỨA TRẺ PHÁT HUY HẾT KHẢ NĂNG CỦA CHÚNG ( Jonh O.Brien)

  LÀM NGƯỜI PHẢI NHỚ CHỮ TÂM. ĐÃ THEO NGHỀ GIÁO THÌ TÂM PHẢI LÀNH

  CHÚC NĂM MỚI THẮNG LỢI MỚI NĂM 2018

  CẢNH ĐẸP

  NHÀ GIÁO ĐỖ DUY NHẤT KINH CHÀO CÁC VỊ KHÁCH QUÝ-NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN YÊU

  Gốc > BÍ QUYẾT HỌC CÁC MÔN > BÍ QUYẾT HỌC môn XH >

  8 bước để đọc sách hiệu quả

  bạn có biết công thức : “100-10-1 = Biết 100, hiểu 10, nói 1“. Những quyển sách các bạn có được, là do tác giả cô đọng lại từ một lượng kiến thức của thế giới gấp cả trăm lần, qua nhiều lần kết hợp bằng nhiều phương pháp, và cả với cộng đồng xung quanh tác giả (tư vấn, nhân viên, những cá nhân hợp tác hỗ trợ v.v…) mới cô đọng lại một số thông tin phù hợp. Sau đó, thông tin được chọn lọc lần cuối để chuyển tất cả những điều “hiểu và biết” trước đó thành một dạng thông tin cô đọng và quý giá nhất – đó là sách. Vậy bạn đã có kỹ năng đọc sách hiệu quả chưa? Kỹ năng mềm cơ bản này nếu bạn chưa tự trang bị thì hy vọng qua 8 bước hướng dẫn của bài viết này, bạn sẽ cải thiện và nâng cao được kỹ năng đọc sách của mình.

  8 buoc de doc sach hieu qua 8 bước để đọc sách hiệu quả

  BƯỚC 1: Đọc lướt qua những đoạn giới thiệu cuốn sách (Bìa, nhà xuất bản, lời giới thiệu, tác giả, dịch giả v.v..) Tìm hiểu xem tác giả nói gì? Cuốn sách thể loại gì? Tác giả có yêu cầu gì riêng biệt cho cuốn sách hay không?

  BƯỚC 2: Lật nhanh qua các tiêu đề, những phần chú thích, đặc biệt, những phần in nghiêng, hình ảnh v.v…. nổi bật của cuốn sách từ đầu đến cuối.

  BƯỚC 3: Đọc phụ lục và lật theo chương để biết tổng quát cuốn sách bố trí. Chọn một chương bất kỳ các bạn quan tâm và áp dụng ngay phương pháp đọc nhanh (và tập trung vào chương đó).

  BƯỚC 4: Đọc phần tóm tắt của mỗi chương (quan trọng), phần tiếp nối, hoặc phần chủ điểm (đầu mỗi chương). Cố gắng tóm tắt lại phần tóm tắt này, kẹp một mảnh giấy (hoặc dán) vào mỗi cuối chương. Dừng lại để suy ngẫm, hình dung ra bố cục tổng quát của cuốn sách, ứng dụng sơ đồ tư duy để hồi tưởng lại nội dung cuốn sách, cố gắng hoàn thành trong 5-10 phút cho sơ đồ tư duy này.

  BƯỚC 5: Áp dụng phương pháp đọc nhanh cho tất cả nội dung sách, chọn từ khoá.

  BƯỚC 6: Lọc từ khoá và lưu lại từ khoá – kèm cảm xúc, ý riêng phát sinh.

  BƯỚC 7: Vẽ sơ đồ tư duy con theo những từ khoá cho từng chương (hay từng phần theo ý thích các bạn).

  BƯỚC 8: Tổng hợp thành sơ đồ tư duy tổng, lên kế hoạch ôn tập theo biểu đồ đánh dấu những thời điểm trí nhớ suy giảm.

  Tám bước trên đây khá quen thuộc nhưng có lẽ bạn chỉ biết chúng rời rạc và chưa rèn luyện một cách có hệ thống. Khi đã rõ tám bước này rồi, bây giờ là lúc bạn chọn ngay cho mình một quyển sách và thực hành ngay. Cách mà mọi người thực hành nhanh nhất là đọc tới đâu lên các forum, facebook hay bất kỳ trang web nào đó chia sẻ điều vừa đọc. Chúc bạn trau dồi được nhiều kiến thức bổ ích từ việc đọc sách.

   ( Theo internet )

  Bạn nên học các phương pháp đọc sách hiệu quả

  Decartes đã nói: “Đọc sách là được trò chuyện với những người thành đạt nhất của các thế kỷ đã qua”. Bạn muốn học hỏi, khám phá, tu thân và trưởng thành? Bạn muốn trở thành độc giả say mê của những cuốn sách? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó. Hãy đọc thật kỹ và thực hành thường xuyên để rèn luyện kỹ năng mềm cơ bản này nhé.

  Xác định mục đích đọc sách:

  Bằng cách trả lời câu hỏi: “Đọc để làm gì?”, từ đó trả lời câu hỏi “Đọc sách gì, chỗ nào và đọc như thế nào?”. Điều này sẽ giúp SV tránh việc đọc tràn lan, tốn công sức và thời gian. Mục đích đọc còn giúp SV có cách đọc hợp lý và quyết định phương hướng khai thác vấn đề trong cùng một cuốn sách.

  Tìm hiểu địa chỉ cuốn sách:

  Bằng cách đọc trang đầu và trang cuối để biết tên cuốn sách, tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản và lần xuất bản. Thông tin trên sẽ giúp SV trong việc trích dẫn, giới thiệu sách, tìm kiếm sách trong thư viện hoặc đi mua sách.

  Xem mục lục:

  Vì phần này phản ánh dàn ý chung và tính logic của nội dung.

  Đọc mục giới thiệu, lời tựa, lời nói đầu:

  Để biết cuốn sách đề cập vấn đề gì, đối tượng nào sử dụng cuốn sách có ích hơn cả.

  Xem phần kết luận và tóm tắt ở cuối sách:

  Để thấy được kết luận chính và khẳng định của tác giả đối với những vấn đề đã trình bày.

  Trực tiếp tìm hiểu nội dung:

  Bằng cách đọc qua một vài đoạn sẽ phát hiện những thông tin lý thú, giá trị. Ghi chú lại bằng giấy những điều quan trọng. Cuối cùng, sau khi đọc xong, SV nên sắp xếp lại những gì đã thu hoạch được, lượng hóa một số thông tin, nếu có thể thì vẽ sơ đồ tư duy để hệ thống hóa tri thức của cuốn sách.

  ban nen hoc cac phuong phap doc sach hieu qua Bạn nên học các phương pháp đọc sách hiệu quả

  Các phương pháp đọc sách:

  a/ Đọc lướt qua: Mục đích khái quát những khái niệm ban đầu và nội dung của nó trong cuốn sách. Vói những người có năng khiếu, chỉ bằng cách đọc lướt đã nắm được ý chính, sự việc chính… Khi đọc lướt, có thể bỏ qua một số trang, đoạn nào đó hoặc dừng lại ở một số ít trang, đoạn nào đó. Cách đọc này sử dụng khi đọc để tìm hiểu một vấn đề nào đó đã được chuẩn bị cần làm rõ thêm, khẳng định thêm; hoặc tìm những cách diễn đạt khác nhau cho một vấn đề nhất định.

  b/ Đọc từng phần ( đọc có trọng điểm ): Là cách đọc từng phần, từng đoạn đã được lựa chọn từ trước nhằm tập trung sức lực và thời gian cho những nội dung cần thiết, cho một công việc đã được chuẩn bị.

  c/ Đọc toàn bộ nhưng không nghiền ngẫm kĩ: Mục đích khái quát toàn bộ cuốn sách chứ không đi sâu vào những nội dung cụ thể. Khi đọc không bỏ qua trang nào cũng không dừng lại suy ngẫm ở nội dung nào mà chỉ nắm xem, điều đó đã được bàn tới, và bàn ở mức độ nào. Với các cuốn sách ta chỉ biết xu hướng tư tưởng, giá trị… cũng có thể đọc theo cách này.

  d/ Đọc nghiền ngẫm nội dung cuốn sách: Đây là cách đọc quan trọng nhất, cần thiết nhất trong tự học để lĩnh hội đầy đủ nội dung cuốn sách. Từng nội dung, từng vấn đề được xem xét tìm hiểu cặn kẽ, có đối chiếu với kiến thức, kinh nghiệm và những cuốn sách khác về những vấn đề đã được đề cập trong đó. Những nội dung tư tưởng của cuốn sách người đọc đánh giá phê phán và hiểu đầy đủ, sâu sắc.

  e/ Đọc chủ động: Là cách đọc mà khi xem xét những tư tưởng cuốn sách đề cập, người đọc luôn đối chiếu, đánh giá nó. Mọi sự chấp nhận hay phản đối đều được người đọc dựa trên cơ sở sự đánh giá, đối chiếu với kiến thức, kinh nghiệm; được nhận thức theo thế giới quan, tình cảm của mình. Từ những nhận thức đó mà rút ra những kết luận cần thiết cho bản thân người đọc.

  g/ Đọc thụ động: Cũng với cách đọc toàn bộ hay đọc lướt nhưng ngừơi đọc hoàn toàn theo sự dẫn dắt của tác giả, chấp nhận hoàn toàn, lấy đó làm những tín điều; nhìn nhận và xem xét vấn đề bằng con mắt của tác giả.

  h / Đọc sâu: Là cách đọc đòi hỏi phải nghiền ngẫm sâu sắc nội dung cuốn sách để hiểu cặn kẽ, lĩnh hội có phê phán những tư tưởng mà cuốn sách đề cập. Đây cũng là cách đọc quan trọng đượ sử dụng trong tự học..

  i/ Đọc nông: Chỉ khai thác nội dung, tư tưởng cuốn sách ở trình độ chấp nhận hoặc có phê phán chung chung mà chưa thể hiện được sự nghiền ngẫm cuốn sách một cách thấu đáo. Khi đọc những cuốn sách giải trí thì cách đọc nay là phù hợp, đỡ tốn công sức.

  Bất kỳ công việc nào để đạt được kết quả tốt, đỡ tốn công sức và thời gian cũng cần có phương pháp khoa học. Đọc sách nhằm mục đích tự học càng cần có phương pháp. Đọc không có phương pháp sẽ phí thời gian và công sức vô ích, đôi khi còn có hại như trì trệ tư duy, giảm trí nhớ. Những phương pháp hướng dẫn đọc sách hiệu quả trên đây có thể không có gì quá mới mẻ và cũng không quá khó khăn để rèn luyện. Hy vọng khi áp dụng đúng những phương pháp này, bạn sẽ nâng cao được kiến thức của mình và trở thành một tín đồ thực sự của phong trà đọc sách.

   ( Theo internet )


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Duy Nhất @ 16:58 01/04/2014
  Số lượt xem: 478
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  danh ngon

  Y KHOA THƯỜNG THỨC (16 bài)

  Vì sao cần chuẩn bị đi ngủ lúc 9 giờ tối?

  Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, vào buổi tối, bắt đầu từ 21 giờ, cơ thể con người bắt đầu cần được thư giãn để đi vào giấc ngủ say sau 1 – 2 tiếng đồng hồ. Giấc ngủ say sẽ giúp hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động có hiệu quả. Cụ thể,...

  Chào mừng

  Array

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Không có văn bản thay thế tự động nào.

  CẬP NHẬT TIN TỨC MỚI

  THÔNG TIN THÀNH VIÊN WEBSITE

  TRANH THỦY MẠC

  BÀI HÁT VỀ BÁC HỒ

  CHƠI CỜ TƯỚNG

  CHƠI CỜ TƯỚNG

  Dòng 1 chơi 1 người - Dòng 2 chơi 2 người - Dòng 3 chơi cờ thế - Dòng 4 không chơi. Thao tác khi chơi: Nhấn chuột vào quân cờ rồi nhấn chuột vào vị trí mới mà quân cờ cần đến

  THÔNG ĐIỆP CUỘC SỐNG

  HỌP MẶT HỌ ĐỖ VIỆT NAM LẦN THỨ 20 TẠI THANH HÓA NĂM 2017

  HỌP MẶT HỌ ĐỖ VIỆT NAM LẦN THỨ 20 TẠI THANH HÓA NĂM 2017 (Phần II)